Con gái chạm mốc 30 lấy chồng, thứ họ cần không phải tình yêu

11/08/2018

(Blogtin) – Con gái khi đã quá cái tuổi mơ mộng người ta chẳng còn cần nhiều đến tình yêu như thế. Thứ mà họ mong đợi chính là một người đàn ông có thể bên cạnh mình cả đời.

Nhìn vào bề ngoài con gái có vẻ yếu đuối thế thôi chứ thực gia, tất cả những thứ bí ẩn nằm ở trong người con gái không phải ai cũng có thể hiểu, càng không phải ai cũng ngờ tới được.

Con gái thường chỉ yếu đuối, chỉ mong đợi có một tình yêu ngọt ngào như phim hàn ở lứa tuổi 18 đến 22 tuổi mà thôi, hoặc cũng có những cô gái mơ mộng lâu hơn một chút. Tuy nhiên, chỉ cần thoát khỏi chiếc ghế nhà trường để bắt đầu đi làm thì con gái nhận ra, tình yêu không còn đơn thuần nữa.

Vốn dĩ, tình yêu là thứ tình cảm chân thành từ cảm xúc và nhận được cái gật đầu từ cả hai. Vậy mà, chỉ thay đổi một chút thôi người ta cũng dễ dàng xa nhau rồi. Chúng ta, ai cũng từng một lần cười hạnh phúc vô cùng khi bên cạnh ai đó, ai rồi cũng một lần nức nở khóc hết nước mắt chỉ vì một người.

Đến khi con gái chạm mốc 30 tuổi thì lại càng khó để nói hơn, con gái lúc này không còn là một cô bé nữa. 30 tuổi, con gái đủ trưởng thành, đủ chín chắn để biết được rằng việc mình cần là đúng hay sai, là gì và quyết định như thế nào mới là điều chuẩn xác nhất.

30 tuổi, khi mà con gái đã có cho mình một công việc, một chỗ đứng trong xã hội không hề thua kém đàn ông. Con gái có quyền tự tin vào những gì mình đang có, những gì đã có và sẽ có. Nhưng ở cái tuổi đủ chín chắn này con gái lại không còn chờ đợi rằng mình sẽ có một tình yêu ngọt ngào, nồng cháy nữa.

Thứ con gái cần lại là một người chồng, một người đàn ông có thể không lãng mạn, không đưa hoa mỗi buổi chiều, đôi khi thậm chí còn cục tính, khó chiều. Thế nhưng, người đàn ông ấy là một người có thể tin cậy đối với người phụ nữ.

cuoi

(Ảnh minh họa)

Chạm cái mốc 30, con gái hiểu mình cần gì từ một người đàn ông. Thứ họ cần không phải là tình yêu nữa mà là sự chân thành và trách nhiệm khi cả hai quyết định tiến tới hôn nhân.

Đúng, 30 tuổi rồi đâu con gái nào còn trẻ trung gì cho cam. Con gái mà ở đó họ có thể hiểu được điều mình đang làm, thứ mình đang chờ đợi mỗi ngày. Chờ đợi tình yêu sao, họ chẳng còn mong mỏi điều đó hình như từ trước đó khá lâu rồi thì phải. Đủ kinh tế rồi, họ không nhất định phải phụ thuộc vào một ai. Đó là lý do tại sao con gái 30 họ có nhiều quyền lựa chọn một người đàn ông bên cạnh mình.

Tuy nhiên, thứ họ chọn lại là một người chồng, một người sẽ làm cha của con mình chứ không phải là một người đàn ông chỉ biết nói những lời ngọt ngào. Đàn bà, ai chẳng mong và hi vọng được nghe lời ngọt như rót mật.

Chỉ là, đàn bà khi trưởng thành thì họ hiểu điều gì cần, điều gì đúng và mình đang làm được những gì. Lấy chồng là chuyện cả đời nên 30 người con gái có quyết định đúng đắn hơn, cần hơn và phù hợp hơn.

Lấy chồng không phải lấy người đẹp trai nhất, nhiều tiền nhất, hoàn hảo nhất mà lấy chồng là lấy một người phù hợp với mình nhất. Người đàn ông có khả năng khiến cho bạn an tâm mỗi ngày. Khi con gái tìm được một người đàn ông như thế thì chẳng có lý gì mà lại không lấy chồng cả.

Thứ con gái chạm mốc 30 thứ họ cần chính là một người chồng, một chỗ dựa vững chắc cho tương lai tới chứ tình yêu sao? Sống với nhau cả đời không thể bằng tình yêu là đủ mà ở đó còn cần cả trách nhiệm, biết hi sinh và bằng lòng với những gì mình đang có. Tình cảm là thứ dễ thay lòng nhất trên đời, ai biết được rồi ngày mai mọi chuyện sẽ ra sao đâu. Có chồng, kết hôn rồi mọi thứ sẽ mang tính đảm bảo hơn một tình yêu mà chưa có định kế hoạch cho tương lai tới.

Nắng Mai