Đàn bà tha thứ 1 lần là tạo điều kiện cho chồng tổn thương mình thêm 1 lần

11/08/2018

(Blogtin) – Đàn bà chỉ có ngu ngốc mới đi tin tưởng một người đã từng làm tổn thương mình, nhưng rồi nói thế chứ đàn bà ai cũng phạm phải sai lầm đó ít nhất là 1 lần trong đời.

Người đời chẳng phải có câu: “Giang sơn khó đổi, bản tính khó rời!”. Câu nói này lột tả đúng gần như trong tất cả mọi trường hợp, mọi chuyện. Cũng giống như việc nghiện ngập, cờ bạc, lô đề. Thử hỏi những người đó xem, dù họ có khuynh gia bạn sản, 5 lần 7 lượt được người thân cứu vớt khỏi con đường tội lỗi nhưng có mấy ai thoát khỏi cảnh đó hay vẫn tiếp tục đam mê xấu của mình.

Đàn bà trong tình yêu thường mù quáng hơn chúng ta tưởng. Đàn bà mà, phận yếu liễu đào tơ lúc nào mà chả yếu đuối trước những lời ngọt ngào, trước những câu nói nhẹ nhàng từ kẻ khác

Chẳng trách được đàn bà thế mới là phái yếu chứ. Chỉ sau khi tổn thương đủ, vấp ngã đủ thì khi ấy đàn bà mới thôi để người khác làm tổn thương mình. Đàn bà có thể thông minh, tài giỏi, có thể thành đạt hay khéo léo thì dù thế nào, dù đến đâu thì đàn bà cũng là những kẻ yếu đuối trong tình cảm.

Đàn ông thường có thể lợi dụng sự yếu đuối này của đàn bà để có thể gắn kết, để mà có phạm lỗi cũng có thể xin tha thứ. Đàn bà thì tin nhiều, yêu nhiều để rồi lại phải chịu cay đắng, khổ đau.

Khi còn yêu nhau, chúng ta thường mong mỏi ở đối phương sự chung thủy dành cho mình. Vậy mà có những người đàn ông đã có bạn gái vẫn đứng núi này trông núi nọ, vẫn tìm kiếm cho mình những cô gái khác rồi lại cảm nắng em này, em kia ở cơ quan, đồng nghiệp, bạn đồng hương hay ty tỷ những mối quan hệ khác mà đàn bà chẳng thể nào kiểm soát lại càng chẳng thể nào biết hết được.

tha-thu

(Ảnh minh họa)

Thế rồi khi người đàn ông cảm nắng một ai đó thậm chí có ý định đã phạm phải sai là là đi xa hơn cả sự cảm nắng. Trong tình yêu, người con gái lúc nào cũng sẽ đứng phía sau rồi phát hiện ra mọi chuyện. Tuy nhiên, có mấy người có thể chia tay lần đầu tiên khi biết đối phương phản bội. Gần như không, ai cũng gật đầu tha thứ cho lỗi lầm mà bạn trai mắc phải rồi tin tưởng rằng anh ấy sẽ không làm điều ấy thêm một lần nữa.

Vậy thì đã có gì sai, có gì sai sao khi mà tất cả chúng ta đều có thể mở lòng mình ra tha thứ. Sai đó, đàn bà dại là hết mực tin tưởng đàn ông khi họ đã phạm lỗi rằng họ có thể sửa sai. Nhưng nhìn xem, có được bao nhiêu người đàn ông có thể sửa sai được ngay lần đầu tiên cơ chứ.

Đặc biệt trong hôn nhân, đàn bà khi phát hiện chồng ngoại tình, kẻ khóc lóc, kẻ ỷ ôi, kẻ níu kéo, kẻ van xin chồng quay lại bên gia đình. Đó, tự mình tha thứ cho đàn ông rồi họ có trân trọng điều đó không? Không hề, họ được tha thứ rồi họ còn sợ gì nữa, đàn bà nên nhớ có lần 1 được tha thứ, lần 2 họ cũng chẳng hề nà gì đâu vì tin chắc người vợ lại tha thứ thêm lần nữa.

Cũng có những người đàn bà biết chồng ngoại tình thì mạnh mẽ hơn một chút. Một người mà có thể từ chối người chồng lúc ấy. Nhưng nhìn xem họ có thể mạnh mẽ được bao lâu. Người đàn bà đó chỉ được một khoảng thời gian thôi, chồng mà quỳ xuống năn nỉ, xin xỏ tha thứ thử xem có người đàn bà nào mà lại không gật đầu.

Đàn bà à, tha thứ thì có thể đấy nếu đàn ông ngoại tình 1 lần. Nhưng trước khi gật đầu tha thứ hãy chuẩn bị tinh thần cho lần tiếp theo. Đàn bà tha thứ 1 lần chính là tạo điều kiện cho chồng làm tổn thương mình thêm 1 lần nữa. Bất cứ cái gì cũng có giới hạn khi cảm thấy không thể nữa thì đừng cố gắng. Nếu chồng yêu bạn thực sự, sợ bạn tổn thương anh ta sẽ không làm điều khiến vợ mình tổn thương đâu. Đừng ngu ngốc nghĩ rằng anh ta chỉ là cảm nắng, chỉ là nhất thời rồi anh ta sẽ sửa đổi.

Nắng Mai