Sinh con xong nếu ai không bị trầm cảm thì 1 là có nhà chồng tuyệt vời, 2 là bạn có thần kinh thép

11/08/2018

(Blogtin) - Gặp chồng vô tâm rồi suốt ngày con bồi thêm cho cái câu: ‘Chăm con có gì mà mệt” thì xác định không điên cũng hóa thần kinh.

Lúc còn yêu chắc ai còn mơ mộng đến cảnh: “Sau này cưới nhau về chúng ta sẽ cùng nấu cơm, cùng đi tắm, cùng xem phim cùng nhau thức dậy và mình sẽ sinh vài ba thiên thần thật xinh xắn”. Hầu như mọi thứ khi đó đều màu hồng và nghĩ đến ngôi nhà cùng những đứa trẻ ai cũng phấn khích muốn cưới nhau ngay tức thì.

Cưới xong một cái, chưa kịp chơi cho đã thì đã nghe hai bên nội ngoại hỏi sao chừng nào tính có cháu cho hai nhà bồng. Đi đâu ai cũng hỏi chừng nào có con, Tết nhứt giỗ chạp gì mà bà con dòng họ tụ lại cũng cứ đem chuyện có bầu ra để hỏi. Đẻ là chuyện của mình mà cả dòng cả họ, cả hang cả hóc, cả con hẻm cùng quan tâm, thấy phiền, dễ trầm cảm. Không lẽ lại nói, bọn con cũng siêng làm ăn lắm mà mãi chưa dính. Nhiều người quan tâm quá hóa ra vô duyên đến bực bội.

me-chong-danh-ghen-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Lúc dính bầu, mừng chưa kịp bao lâu thì bắt đầu ốm nghén, nghén đến mức xanh xao vàng vọt. Ăn gì nôn ra hết, người cứ như đi mượn. Cơ thể bắt đầu phù nề, nặng nhọc, ì à ì ạch vác cái bụng đi tới đi lui đã thế còn không dám soi gương vì nhan sắc xấu xúc phạm người nhìn, đi với chồng cứ lạc quẻ như chị em vậy.

Chồng nó thương nó quan tâm còn đỡ, gặp phải thằng chồng ác ôn nó chê vợ không đáp ứng được nhu cầu rồi đi mèo mỡ bên ngoài thì đời xem như không khác gì địa ngục. Rồi những đêm đau nhức mất ngủ triền miên đến bất lực, khóc không nổi cười cũng chẳng xong.

Đang đi làm vui vẻ gặp gỡ bạn bè này nọ đến lúc đẻ lại xin nghỉ cả nửa năm trời suốt ngày loay hoay bỉm sữa nhốt mình trong 4 bức tường, kiêng nước kiêng gió, kiêng nói to, kiêng tiếng ồn kiêng trăm thứ. 3 tháng 10 ngày cứ như gái cấm cung, chồng thì đi làm cả ngày tối về lăn ra ngủ vì mệt. Nếu nhà có người trò chuyên tâm sự còn đỡ còn không chỉ biết nhìn con bất lực rồi khóc.

Chưa kể sau khi trải qua cơn đau đẻ kinh hoàng nhất cuộc đời nỗi đau vẫn còn ám ảnh và mỗi lúc nhắc lại vẫn thấy rùng mình. Cơn đau đẻ khủng khiếp đến nỗi có người còn bảo: “Đau đẻ còn chịu được thì không có nỗi đau nào trên đời là không chịu được cả”.

Đẻ xong ở nhà chăm con lại càng khủng hoảng. Suốt ngày mặc mấy bộ đồ lùm xùm để dễ cho con bú, cơ thể sau sinh tàn tạ rách nát, cái bụng thâm sì đầy vết rạn mặt mũi vẫn biến dang chưa về phom. Con ngoan và có bố mẹ chồng đỡ đần còn thấy đỡ còn con quấy khóc, bên cạnh lại không ai sẻ chia thì trầm cảm là dễ hiểu.

Có con rồi mới biết giấc ngủ nó quý giá thế nào. Con mà khóc thì xác định bế cả đêm, con ngoan thì cũng phải dậy cho con ti rồi thay bỉm, pha sữa đêm mấy lần. Giấc ngủ trọn vẹn dường như xa xỉ vô cùng.

Rồi con ốm con đau càng khổ, chán nhất cảnh bơ phờ xơ xác ôm con đi bệnh viện, có những tuần ở viện mà nghỉ mẹ chỉ được chợp mắt vài tiếng là nhiều. Những hi sinh, nhưng sự chịu đựng đó có mấy ai hiểu.

tram-cam-sau-sinh-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Cô nào may mắn gặp được nhà chồng quý, bố mẹ chồng thương yêu và chồng cũng hiểu cho vợ thì còn đỡ tủi thân. Còn ai đen đủi gặp phải bà mẹ chồng phán như thánh, chồng vô tâm rồi suốt ngày con bồi thêm cho cái câu: ‘Chăm con có gì mà mệt” hay “Cô chỉ giỏi ăn bám thôi” thì xác định không điên cũng hóa thần kinh. Thế mới nói phụ nữ sau sinh ai không bị trầm cảm thì đúng là thần kinh thép.

Rồi ngày ngày con mình bị đưa lên bàn cân, còn con mẹ được đưa lên bàn tính, nào là sao con còi thế kia? Sữa mẹ nóng à… và ngàn vạn câu hỏi vì sao khác nữa, đến tẩu hỏa nhập ma với miệng lưỡi thế gian. Thế nên việc phụ nữ bị trầm cảm sau sinh ngày càng diễn ra phổ biến, có những người thậm chí còn giết cả chính con mình rồi tự tử.

Đàn ông và các mẹ chồng đừng coi thường việc phụ nữ bị trầm cảm vì hậu quả nó mang lại khủng khiếp hơn các anh, các mẹ nghĩ nhiều. Đừng để đến khi vợ hóa tâm thần rồi mới ân hận thì đã quá muộn.

Phụ nữ bình thường cần được yêu thương 10 thì phụ nữ sau sinh cần được yêu thương 100. Mang nặng đẻ đau rồi tối mắt tối mũi chăm con đừng nghĩ là đơn giản và nhàn hạ.

Còn chị em nữa, nếu xác định sinh con thì hãy chuẩn bị sẵn 1 khoản tiền. Sinh xong mua 1 gói massage tại nhà để cho đẹp da mau về dáng và giảm stress, thị phi thiên hạ cũng đừng để tâm. Dù ở nhà cũng phải ăn mặc tươm tất, cho tí son vào soi gương cho dễ nhìn và để chồng đi làm về nhìn cho đỡ chán. Hãy yêu thương lấy mình mọi lúc mọi nơi, cơ thể chưa đẹp rồi nó sẽ đẹp, đừng áp lực quá nhiều.

An Nhiên