Trưởng đoàn tiết lộ Việt Nam có thể sẽ chẳng được HCV nào tại Asiad 2018

23/08/2018

Ông Trần Đức Phấn cho rằng đoàn Việt Nam có thể sẽ không giành HC vàng nào ở Asiad, nhưng đánh giá cao tinh thần thi đấu của các VĐV.

“Chúng ta có số lượng rất ít VĐV để tranh tài những tấm huy chương cao ở các môn, các nội dung. Do đó, rất khó để cạnh tranh HC vàng so với nhiều nước khác có số lượng đông hơn, trình độ cao hơn. Dù chưa đạt được nhiều huy chương, tôi đánh giá rất cao các VĐV từ đầu giải đến nay.

Nhưng có trường hợp Hoàng Xuân Vinh không vào chung kết nội dung sở trường là điều đáng tiếc. Dẫu vậy, các VĐV đã thi đấu hết khả năng của họ, không có gì phải đáng trách cả”, Ông Trần Đức Phấn chia sẻ sau 4 ngày diễn ra Asiad 2018.

DONG9880-6077-1534955736

Ông Tuấn nói thêm,”Hiện tại, số VĐV và số môn để chúng ta thi đấu còn rất ít. Các VĐV trọng điểm đã thi đấu nên khả năng đạt thành tích cao rất khó khăn. Nhưng chúng tôi luôn động viên các VĐV thi đấu hết mình, có thể chúng ta không đoạt được HC vàng nào nhưng tôi đánh giá rất cao tinh thần thi đấu của các VĐV. Chúng ta phải cám ơn họ để họ nỗ lực tập luyện, thi đấu ở kỳ Olympic tới”.

cau-may-1518-1534916511

Dù các VĐV trọng điểm chưa giành HC cao nhất nhưng môn bóng chuyền nam đã gây tiếng vang khi đánh bại Trung Quốc, nói về chiến tích này trưởng đoàn TTVN nhận định: “Ở đấu trường châu Á, các môn tập thể chúng ta giành thành tích cao là rất khó. Bởi các môn này thi đấu vòng tròn tính điểm để giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

asiad-cuta-62kg-4_ezjx

Trận thắng của đội bóng chuyền nam là bất ngờ và tôi cho rằng, tạo nên cột mốc lịch sử với bóng chuyền nam Việt Nam. Tuy nhiên, trình độ bóng chuyền của chúng ta còn thua các nước châu Á rất lớn nên sẽ rất khó khăn. Dù vậy, chiến thắng này là sự đột biến lớn và tạo tiền đề để cầu thủ chúng ta có tinh thần tốt, tự tin để thi đấu với các đối thủ tiếp theo”.

Theo VNE

Từ khóa: ASIAD HCV